Những cơn giận dữ khi hành kinh? Ảnh hưởng? Hầu hết các bạn gái đều rất hay cáu gắt trước và sau khi hành kinh, và họ sẽ nổi cáu lên từng cơn Vậy giận dữ khi hành kinh có những tác hại gì, nóng giận khi hành kinh có những ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Những mối nguy hiểm của cơn giận dữ trong kỳ kinh nguyệt là gì

1. Đốm trên mặt

Phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ có những dao động cảm xúc tương đối lớn do thay đổi hormone, tuy nhiên việc cáu giận, khóc lóc, cáu gắt trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm giảm hàm lượng ôxy trong máu và tăng độc tố trong máu. sau đó cung cấp cho da mặt, có thể gây ra các vấn đề như vết bẩn và viêm nang lông.

2. Kinh nguyệt không đều

Gan có chức năng dự trữ máu và điều hòa lượng máu, gan thiếu máu thì lượng máu phân bố đi khắp cơ thể không thể đáp ứng được nhu cầu của các hoạt động sinh lý, kinh nguyệt của phụ nữ có bình thường hay không liên quan mật thiết đến việc gan của chức năng tiêu dịch có bình thường hay không, tâm trạng không tốt rất có hại cho gan, gan thiếu khí dẫn đến kinh nguyệt ngắn, kinh nguyệt ra ít, chóng mặt khi hành kinh, thậm chí là vô kinh.

3. Bệnh vú

Bầu vú là nơi kinh mạch gan phải đi qua, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường, ảnh hưởng đến can khí của gan khí, làm cho gan khí bị ứ trệ, gan khí bị ứ trệ, đờm cản huyết ứ, kinh lạc cản trở vận động, gây tức ngực. đau và tăng sản vú. Ngoài ra, nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng bởi nội tiết, dễ bị đau trước kỳ kinh, tức giận sẽ làm nặng thêm tình trạng khó chịu trên bầu ngực.

4. U xơ tử cung

Do cá cược máu kinh, khí huyết không đủ, gan khí dễ bị suy nhược, cảm xúc dễ mất kiểm soát, quá nhiều cảm xúc tiêu cực có thể làm cho khí và huyết bị đảo ngược, làm cho máu kinh thoát ra ngoài không sạch, bị phù sa và độc tố, mà có thể dẫn đến u xơ tử cung.

5. Bất thường về tuyến giáp

Thường xuyên nóng giận có thể gây kích thích lớn đến tinh thần, tăng hưng phấn thần kinh giao cảm, tăng mạnh hormone vỏ thượng thận trong máu sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cường giáp, tuy nhiên khi đến kỳ kinh, khả năng miễn dịch của phụ nữ rất yếu. thời gian., vì vậy thiệt hại có thể còn lớn hơn.

Giận dữ khi hành kinh
Giận dữ khi hành kinh

Những ảnh hưởng của cơn giận dữ đối với cơ thể

1. Sống động

Gan quá nhiệt hay còn gọi là gan hỏa bốc hỏa, là một chứng trong y học cổ truyền Trung Quốc, là do chức năng của gan không bình thường dẫn đến khí gan bị ngưng trệ, lâu dần sẽ thành hỏa, cũng có thể gây ra. bởi những cảm xúc thái quá. Một khi hình thành bệnh lý thay đổi như vậy sẽ dễ dàng trở thành một vòng luẩn quẩn, gan càng dễ bị kích thích, kích thích càng lớn, kích thích càng cao thì càng dễ nổi nóng. Cả hai ảnh hưởng lẫn nhau, và thậm chí làm nặng thêm tình trạng khó chịu ở gan.

2. Sậm màu của vết bẩn

Khi tức giận, cơ thể con người tiết ra một chất gọi là “catecholamine”, chất này tác động lên hệ thần kinh trung ương làm tăng lượng đường trong máu, tăng phân hủy axit béo, tăng độc tố trong máu và tế bào gan. Đồng thời, một lượng lớn máu dồn lên đầu nên lượng oxy trong máu sẽ giảm và chất độc tăng lên. Các chất độc này có thể kích thích các nang lông và gây ra các mức độ viêm quanh nang lông khác nhau, dẫn đến các vết bẩn.

3. Tăng sản vú

Y học hiện đại cho rằng, phì đại tuyến vú chủ yếu liên quan đến lượng hormone, nếu cơ thể con người rơi vào trạng thái căng thẳng tinh thần, suy nhược lâu ngày sẽ dễ dẫn đến rối loạn nội tiết, giảm progesterone trong cơ thể, estrogen tăng cao, mà cuối cùng có thể gây tăng sản vú.

Giận dữ khi hành kinh
Giận dữ khi hành kinh

Cách giữ tâm trạng vui vẻ cho phụ nữ

1. Trau dồi sở thích

Một người có những sở thích tốt trong cuộc sống, chẳng hạn như sưu tập tem, đọc sách, chèo thuyền, trồng hoa, … sẽ khiến mọi người cảm thấy no đủ, hài lòng và hạnh phúc.

2. Bám sát vào đức tin

Niềm tin vững chắc là một cách tốt để vượt qua những thất bại và thất bại. Nó có thể giúp con người thoát khỏi đau đớn, gập người và co duỗi và bình tĩnh trong cả lúc thịnh vượng và nghịch cảnh.

3. Thiết lập kỳ vọng

Về vấn đề này, bạn nên nhớ một lời khuyên như vậy. “Không có gì là con đường của hạnh phúc. Đó là làm những điều vượt quá khả năng của chúng ta. Đừng lo lắng.” Nếu không, bạn đang tự hỏi mình những rắc rối.

4. Kết bạn thân

Tình bạn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần, khi rảnh rỗi có thể tụ tập bạn bè trò chuyện rộng rãi, có thể nâng cao hiểu biết, trao đổi thông tin, cũng có thể thổ lộ nỗi tức giận của mình với bạn bè. Bạn bè sẽ giúp bạn. giải quyết vấn đề của bạn và giúp bạn vượt qua khó khăn, khó khăn Sự tự tin và lòng dũng cảm. 5. Tự mình phấn đấu làm nhiều hơn Trong cuộc sống, nếu quá phụ thuộc vào người khác và đặt kỳ vọng quá cao vào người khác, bạn sẽ rất dễ thất vọng. Nếu bạn có thể hình thành khái niệm làm tất cả những gì bạn có thể làm một mình, bạn có thể tránh được nhiều trái đắng do thất vọng gây ra.

Giận dữ khi hành kinh
Giận dữ khi hành kinh

Phụ nữ dễ giận dữ sẽ bị gì?

1. Tổn thương gan

Khi tức giận, cơ thể con người tiết ra một chất gọi là “catecholamine”, chất này tác động lên hệ thần kinh trung ương làm tăng lượng đường trong máu, tăng phân hủy axit béo, tăng độc tố trong máu và tế bào gan.

2. Loét dạ dày

Tức giận có thể gây hưng phấn thần kinh giao cảm, tác động trực tiếp lên tim và mạch máu, làm giảm lưu lượng máu trong đường tiêu hóa, làm chậm nhu động ruột, kém ăn, trường hợp nặng còn có thể gây viêm loét dạ dày.

3. Vết bẩn lâu ngày

Tức giận có thể gây hưng phấn thần kinh giao cảm, tác động trực tiếp lên tim và mạch máu, làm giảm lưu lượng máu trong đường tiêu hóa, làm chậm nhu động ruột, kém ăn, trường hợp nặng còn có thể gây viêm loét dạ dày.

4. Gây cường giáp

Tức giận có thể làm rối loạn hệ thống nội tiết và làm tăng hormone do tuyến giáp tiết ra, lâu dần có thể dẫn đến cường giáp.

5. Làm hại phổi

Khi cảm xúc bốc đồng, nhịp thở sẽ gấp gáp, thậm chí có thể xảy ra hiện tượng giảm thông khí. Các phế nang cứ giãn nở và co lại mà không có thời gian, vì vậy chúng không thể có được sự thư giãn và nghỉ ngơi xứng đáng, điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của phổi.

6. Tăng tốc độ lão hóa tế bào não

Một lượng lớn máu dồn lên não làm tăng áp lực lên mạch máu não. Lúc này, máu chứa nhiều độc tố nhất và ít ôxy nhất, không kém gì “thuốc độc” đối với tế bào não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X