Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không?

Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không? Trước và sau kỳ kinh nguyệt, các bạn gái sẽ gặp nhiều vấn đề về da khác nhau do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể.

Hôm nay biên tập viên của hadongmart sẽ giới thiệu đến các bạn, trong thời kỳ kinh nguyệt có được đắp mặt nạ không? Đắp mặt nạ trong kỳ kinh nguyệt có sao không?

Tôi có thể đắp mặt nạ trong kỳ kinh nguyệt không?

Khí huyết nữ giới giảm xuống, đồng thời lượng nước trong cơ thể cũng mất đi nhiều nên làn da trong thời kỳ kinh nguyệt dễ bị sần sùi, khô ráp. Và nếu quá trình lưu thông máu không được thông suốt thì tình trạng thâm quầng mắt sẽ rất nghiêm trọng. Vì vậy, lúc này công việc dưỡng ẩm đặc biệt quan trọng, đắp mặt nạ dưỡng ẩm sâu là điều cần thiết, đồng thời mặt nạ làm trắng da vùng mắt còn có thể giúp giảm thiểu sự can thiệp của quầng thâm mắt đối với nhan sắc.

Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt
Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt

Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không?

Mặc dù sức đề kháng và thể chất của phụ nữ sẽ giảm trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng nếu bạn đắp mặt nạ thì sẽ không ảnh hưởng gì, vì vậy bạn hoàn toàn có thể đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ của da phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không tốt, và khả năng hấp thụ của da tốt nhất trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc kỳ kinh, có thể nói đây là thời điểm vàng để đắp mặt nạ, vì vậy nếu bạn Muốn đắp mặt nạ, hãy làm sau kỳ kinh nguyệt.

Biện pháp phòng ngừa đối với mặt nạ

Thời kỳ sinh lý (1-5 ngày): Thời kỳ sinh lý là thời kỳ tiết nội tiết tố nữ estrogen thấp nhất, lúc này da dễ bị khô, tiết dầu không cân bằng, chất sừng tự nhiên tăng cao. Lúc này, nên sử dụng các loại mặt nạ chống dị ứng và dưỡng ẩm.

Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt có sao không?
Đắp mặt nạ trong thời kỳ kinh nguyệt có sao không?

Thời kỳ trước rụng trứng (6-12 ngày): Trong tuần đầu tiên sau kỳ kinh, lúc này estrogen bắt đầu hoạt động mạnh, đây là giai đoạn tình trạng da tốt nhất. Lượng ẩm và bã nhờn bước vào trạng thái lý tưởng, khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng mạnh nhất chính là thời kỳ vàng nuôi dưỡng và làm trắng da. Lúc này, nên sử dụng mặt nạ phục hồi, làm trắng và dưỡng ẩm sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *